mobil-shc-rarus-46

Mobil SHC Rarus 46 là dầu máy nén khí (Air Compressor Oils) gốc tổng hợp tiên tiến hiệu suất cao. Dầu được thiết kế để bôi trơn máy nén khí trục vít, máy nén khí cánh gạt & Turbine tăng áp. Thích hợp cho các ứng dụng khắc nghiệt yêu cầu nhiệt độ khí xả cao & thời gian thay dầu dài. Khi mà các loại dầu tổng hợp khác không đáp ứng được kỳ vọng về tuổi thọ sử dụng. Dầu cung cấp khả năng hiệu suất hệ thống tuyệt vời trong phạm vi nhiệt độ hoạt động rộng.

mobil-shc-rarus-46

Chức năng của máy nén khí là: hút khí vào – nén khí – truyền tải khí áp lực cao. Giúp tăng áp suất của chất khí bằng cách giảm thể tích của nó. Máy nén khí hoạt động theo nguyên lý thay đổi thể tích, làm cho thể tích buồng nén nhỏ dần. Từ đó tạo ra khí có áp lực cao hay còn gọi là khí nén.

THỜI GIAN THAY DẦU

Giờ
LẦN
So với dầu tổng hợp khác

Dầu nén khí Mobil SHC Rarus 46 được pha chế để mang lại khoảng thời gian thay dầu dài hơn. Có thể gấp ba lần so với các loại dầu bôi trơn máy nén khí tổng hợp khác. Trên thực tế, dầu thậm chí còn đã chứng minh khả năng hoạt động lên tới 24.000 giờ. Qua đó, giúp bạn hạn chế thời gian ngừng hoạt động tốn kém, giảm chi phí bảo trì.


TÍNH NĂNG & LỢI ÍCH – MOBIL SHC RARUS 46

mobil-shc-rarus-46

CÔNG DỤNG CHÍNH

Bôi trơn – Khi bơm đang hoạt động, các bề mặt chuyển động, tiếp xúc tạo ra ma sát. Dầu nén khí lúc này có tác dụng bôi trơn, tạo lớp màng dầu để giảm ma sát.
Làm sạch – Khi hoạt động, bụi & cặn bẩn theo không khí đi vào máy nén. Dầu lúc này sẽ làm sạch, kéo theo bụi bẩn, rồi đi qua lọc nhớt. Cặn bẩn bị giữ lại và lọc sạch.
Làm kín – Dầu máy nén khí có tác dụng làm kín các khe hở để hỗ trợ việc nén khí. Ngăn không cho thoát khí & khí đi vào các bộ phận khác gây hỏng hóc.
Làm mát – Trong lúc nén khí, nhiệt sinh ra và máy sẽ nóng. Dầu có chức năng làm mát, duy trì nhiệt độ ổn định, đảm bảo máy không bị quá nhiệt độ quy định.
Chống ăn mòn – Trong thành phần dầu máy nén khí có chứa ít phụ gia kiềm. Giúp trung hòa axit sinh ra trong quá trình hoạt động, giúp chống ăn mòn các chi tiết.

ĐẶC TÍNH & LỢI ÍCH

Tính ổn định oxi hóa & ổn định nhiệt vượt trội. Giúp tăng khoảng thời gian giữa các lần thay dầu lên gấp 3 lần. So với các dầu bôi trơn máy nén khí tổng hợp hàng đầu. Qua đó giúp giảm thời gian phải dừng máy để bảo trì.
Khả năng kiểm soát sự tạo cặn lắng và cặn do nhiệt. Giúp làm sạch và tăng tuổi thọ máy nén khí.
Dầu gốc tổng hợp hiệu suất cao với chỉ số độ nhớt cao. Giúp sản phẩm có phạm vi hoạt động ở nhiệt độ rộng & bôi trơn hiệu quả ở nhiệt độ cao.
Khả năng mang tải cao. Giúp bảo vệ và kéo dài tuổi thọ thiết bị. Giúp giảm thiểu ngừng máy ngoài kế hoạch và giúp tăng thời gian vận hành thiết bị.
Tính năng chống rỉ sét và ăn mòn, chống mài mòn. Chống tạo bọt rất tốt và tính tương thích đa kim loại.
Tính tách nước tuyệt vời. Giúp giảm tạp chất ở các thiết bị sử dụng khí nén & ít hình thành nhũ tương.. Giảm sự tạo cặn trong cacte và trong đường ống khí nén, giảm sự tắc nghẽn ở bộ tách lọc.

ỨNG DỤNG CHÍNH – MOBIL SHC RARUS 46

Mobil SHC Rarus 46 được khuyên dùng cho dành cho máy nén trục vít và máy nén cánh gạt. Máy nén vận hành ở nhiệt độ cao liên tục với nhiệt độ khí nén lên tới 200oC. Dầu tương thích với tất cả các kim loại được sử dụng trong kết cấu máy nén. Và tương thích với các loại dầu máy nén khí gốc khoáng thông thường. Nhưng việc trộn lẫn với các loại dầu khác có thể làm giảm khả năng hoạt động tổng thể.

mobil-shc-rarus-46

Mobil SHC Rarus 46 không được thiết kế, khuyến nghị sử dụng trong máy nén cho các ứng dụng thở. Dầu được khuyên dùng cho các máy nén có tiền sử thoái hóa dầu quá mức. Các máy có hiệu suất van kém hoặc hình thành cặn nhiều. Hệ thống máy nén khí có ổ đỡ và bánh răng hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt.

Hiệu suất tuyệt vời của dầu Mobil SHC Rarus 46 đã được chứng minh cho các ứng dụng sau. (1) Máy nén khí trục vít và cánh gạt. (2) Các máy nén dùng trong các ứng dụng cố định và di động. (3) Máy nén trục vít có làm mát bằng phun dầu. (4) Các thiết bị có lịch sử thoái hóa dầu quá mức mà dầu gốc khoáng không đáp ứng được.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT – MOBIL SHC RARUS 46

Tính ChấtPhương PhápSHC 46
Cấp độ nhớt ISOISO 3448ISO 46
Loại dầu gốcTổng Hợp
Màu sắcMàu Cam
Ăn mòn đồng / 3h, 121oCASTM D1301B
Điểm chớp cháy/ Cốc Kín, oCASTM D93197
Độ nhớt động học ở 100oC, cStASTM D4457.1
Độ nhớt động học ở 40oC, cStASTM D44544.1
Điểm đông đặc/ oCASTM D5950-45
Kiểm tra rỉ sét, nước biển THASTM D665-PROBPass
Trọng lượng riêng/ 15oCASTM D12980.868
Chỉ số độ nhớtASTM 2270122

TDS & MSDS – SHC RARUS 46

TDS / PDSTechnical Data Sheet / Product Data Sheet
MSDSMaterial Safety Data Sheet

Mobil SHC Rarus Performance (E)

Mobil SHC Rarus Series – TDS (E)

Mobil SHC Rarus 46 – MSDS (VN)

Mobil SHC Rarus 46 – MSDS (E)

MOBIL SHC RARUS 46 – DẦU NÉN KHÍ TRỤC VÍT

Chi phí sản xuất cho khí nén bao gồm: (1) Chi phí cho điện năng chiếm 65%. (2) Chi phí hoạt động dầu bôi trơn, nước làm mát, lọc chiếm 25%. (3) Chi phí tài sản: mua máy nén, lắp đặt, khấu hao, nhân viên bảo trì chiếm 10%. Dầu bôi trơn là một yếu tố rất quan trọng đối với máy nén khí. Để máy nén khí hoạt động chính xác, hãy chọn chất bôi trơn phù hợp. 

mobil-shc-rarus-46
MOBIL SHC RARUS 46

Mobil SHC Rarus 46 giúp hạn chế sự hình thành cặn lắng tuyệt vời. Tính năng chống rỉ sét và ăn mòn, chống mài mòn. Chống tạo bọt rất tốt và tính tương thích đa kim loại. Đặc tính tách nước tuyệt hảo của dầu giúp giảm các vấn đề về hình thành nhũ tương.

Mobil SHC Rarus 46 lúc này có tác dụng bôi trơn, tạo lớp màng dầu để giảm ma sát. Dầu cung cấp khả năng chống mài mòn tuyệt vời, khả năng chống oxy hóa & suy thoái nhiệt vượt trội. Bảo vệ thiết bị vượt trội & độ tin cậy cho máy nén hoạt động trong những điều kiện khắc nghiệt. Mà các loại dầu máy nén khí tổng hợp khác không đáp ứng được mong đợi. 


Giảm thiểu chi phí bảo trì

Tuổi thọ dầu tới 24.000 giờ

Kéo dài tuổi thọ thiết bị

Bảo vệ thiết bị vượt trội


Trong các thử nghiệm sử dụng máy nén khí ở 130oC của ExxonMobil. So sánh hiệu suất của dầu Mobil SHC Rarus 46 với các loại dầu máy nén hàng đầu. Đã chứng minh tuổi thọ dầu tăng gấp ba lần so với các loại dầu được thử nghiệm. Có thể giúp kéo dài thời gian thay dầu, giảm thời gian dừng bảo trì. Và qua đó cắt giảm chi phí xử lý dầu thải.

CÁC SẢN PHẨM – MOBIL SHC RARUS SERIES

Hầu hết dầu bôi trơn đều được phân loại theo tiêu chuẩn ISO VG (Viscosity Grade – Cấp độ nhớt). Đó là thang đo tiêu chuẩn cho độ nhớt động học (Kinematic Viscosity) tại 40oC. Dầu máy nén khí cũng được phân loại theo các cấp độ nhớt như vậy. Dầu Mobil SHC Rarus Series có các cấp độ nhớt: VG 32, VG 46, VG 68.

Để tránh hư hỏng sản phẩm, hãy luôn đậy kín thùng xô, phuy nhớt. Tất cả các loại bao bì Mobil SHC Rarus Series cần được tồn trữ dưới mái che. Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Ngăn chặn tiếp xúc với nước mưa và tránh sự xâm nhập của nước. Để có độ ổn định sản phẩm tối ưu, tốt nhất nên bảo quản sản phẩm ở trong nhà kho.


Scroll to Top