mobil-rarus-829

Mobil Rarus 829 là dầu máy nén khí (Air Compressor Oils) gốc tổng hợp hiệu suất cao. Dầu chủ yếu dùng bôi trơn cho máy nén khí tịnh tiến (Piston) trong ngành hàng hải & công nghiệp. Các máy nén yêu cầu hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt, cần kéo dài thời gian thay dầu. Dầu cung cấp khả năng chống mài mòn & khả năng chống oxi hóa vượt trội so với dầu khoáng. Dầu có thể giúp tăng thời gian thay dầu lên tới 2.000 giờ. (So với dầu gốc khoáng thông thường là khoảng 500 giờ).

mobil-rarus-829

Chức năng của máy nén khí là: hút khí vào – nén khí – truyền tải khí áp lực cao. Giúp tăng áp suất của chất khí bằng cách giảm thể tích của nó. Máy nén khí hoạt động theo nguyên lý thay đổi thể tích, làm cho thể tích buồng nén nhỏ dần. Từ đó tạo ra khí có áp lực cao hay còn gọi là khí nén. Công dụng chính của dầu máy nén khí: bôi trơn, làm sạch, làm kín, làm mát, chống ăn mòn.

Mobil Rarus 829 được pha chế từ dầu gốc tổng hợp chuyên biệt & hệ thống phụ gia công nghệ cao. Dầu được khuyến nghị hoặc phê duyệt bởi nhiều nhà sản xuất máy nén hàng đầu. Dầu mang lại sự bảo vệ và độ tin cậy đặc biệt cho các thiết bị của máy nén khí. Hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt mà các sản phẩm gốc dầu khoáng không đáp ứng được mong đợi.


TÍNH NĂNG & LỢI ÍCH – MOBIL RARUS 829

CÔNG DỤNG CHÍNH

Bôi trơn – Khi bơm đang hoạt động, các bề mặt chuyển động, tiếp xúc tạo ra ma sát. Dầu nén khí lúc này có tác dụng bôi trơn, tạo lớp màng dầu để giảm ma sát.
Làm sạch – Khi hoạt động, bụi & cặn bẩn theo không khí đi vào máy nén. Dầu lúc này sẽ làm sạch, kéo theo bụi bẩn, rồi đi qua lọc nhớt. Cặn bẩn bị giữ lại và lọc sạch.
Làm kín – Dầu máy nén khí có tác dụng làm kín các khe hở để hỗ trợ việc nén khí. Ngăn không cho thoát khí & khí đi vào các bộ phận khác gây hỏng hóc.
Làm mát – Trong lúc nén khí, nhiệt sinh ra và máy sẽ nóng. Dầu có chức năng làm mát, duy trì nhiệt độ ổn định, đảm bảo máy không bị quá nhiệt độ quy định.
Chống ăn mòn – Trong thành phần dầu máy nén khí có chứa ít phụ gia kiềm. Giúp trung hòa axit sinh ra trong quá trình hoạt động, giúp chống ăn mòn các chi tiết.

ĐẶC TÍNH & LỢI ÍCH

Tổng hợp, hiệu suất cao

Vượt trội so với dầu khoáng
Cải thiện khả năng an toàn
Hình thành tro carbon thấpCải thiện hiệu suất van
Giảm cặn lắng trong đường xả
Giảm nguy cơ cháy nổ hệ thống
Cải thiện hiệu suất máy nén
Ổn định nhiệt & oxi hóa


Tuổi thọ dầu dài hơn
Cải thiện tuổi thọ bộ lọc
Chi phí bảo trì, bảo dưỡng thấp
Khả năng tách nước tốtGiảm hình thành bùn trong cacte
Giảm tắc nghẽn các chất kết dính
Hạn chế bị tắc lọc
Chống hình thành nhũ tương
Bảo vệ rỉ sét, ăn mòn

Cải thiện bảo vệ các van
Giảm mài mòn xéc măng, xi lanh
mobil-rarus-829

CÁC ỨNG DỤNG CHÍNH – MOBIL RARUS 829

Mobil Rarus 829 được khuyên dùng cho máy nén khí đơn cấp hoặc đa cấp. Máy nén vận hành ở nhiệt độ cao liên tục với nhiệt độ khí xả lên tới 200oC. Dùng cho tất cả các loại máy nén khí nhưng được khuyến nghị đặc biệt cho máy nén khí Piston.

Mobil Rarus 829 không được thiết kế & khuyến nghị sử dụng trong máy nén khí cho các ứng dụng thở. Dầu được khuyên dùng cho các máy nén có tiền sử thoái hóa dầu quá mức. Các máy có hiệu suất van kém hoặc hình thành cặn nhiều.

mobil-rarus-829

Do nhiệt độ làm việc máy nén khí Piston cao nên lúc nào cũng yêu cầu độ nhớt cao hơn. Và điểm chớp cháy cao hơn, cần nhiều phụ gia trung hòa axit hơn. Độ nhớt VG 150 của Mobil Rarus 829 là lý tưởng cho dầu máy nén khí Piston. Công thức cân bằng của dầu mang lại khả năng chống mài mòn và tuổi thọ linh kiện tối ưu. 

Dầu Mobil Rarus 829 tương thích với các gioăng phớt làm từ Fluorinated Hydrocarbon, Silicone, Fluorosilicone, Viton, Polysulfide, Teflon. Và vật liệu Buna N NBR có hàm lượng Nitrile cao (trên 36% Acrylonitrile).

Các vật liệu không được khuyến nghị bao gồm: Bune N NBR có hàm lượng Nitrile thấp (dưới 30% Acrylonitrile). Cao su tự nhiên, Butyl, Neoprene, Polyacrylate, Butadiene & Polyetylen Chlorosulfonated. Không nên sử dụng chung với các vật liệu sơn mài, Vecni, nhựa PVC và Acrylic.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT – MOBIL RARUS 829

Tính ChấtPhương PhápRARUS 829
Cấp độ nhớt ISOISO 3448ISO 150
Loại dầu gốcTổng Hợp
Ăn mòn đồng / 3h, 121oCASTM D1301B
Điểm chớp cháy (COC) / oCASTM D92270
Tạo bọt, Độ ổn định / mlASTM D8920
Tạo bọt, Xu hướng / mlASTM D89210
Độ nhớt động học ở 100oC, cStASTM D44513.2
Độ nhớt động học ở 40oC, cStASTM D445158
Điểm đông đặc/ oCASTM D5950-33
Đặc tính rỉ sét, Quy trình AASTM D665Pass
Tổng chỉ số axit/ mgKOH/gASTM D9740.14
Tổng chỉ số axit/ mgKOH/g ASTM D974(mod)
Chỉ số độ nhớtASTM 227070

TDS & MSDS – RARUS 829

TDS / PDSTechnical Data Sheet / Product Data Sheet
MSDSMaterial Safety Data Sheet

Mobil Rarus 800 – Performance (E)

Mobil Rarus 800 Series – TDS (E)

Mobil Rarus 829 – MSDS (VN)

Mobil Rarus 829 – MSDS (E)

MOBIL RARUS 829 – DẦU NÉN KHÍ PISTON

Chi phí sản xuất cho khí nén bao gồm: (1) Chi phí cho điện năng chiếm 65%. (2) Chi phí hoạt động dầu bôi trơn, nước làm mát, lọc chiếm 25%. (3) Chi phí tài sản: mua máy nén, lắp đặt, khấu hao, nhân viên bảo trì chiếm 10%. Dầu bôi trơn là một yếu tố rất quan trọng đối với máy nén khí. Để máy nén khí hoạt động chính xác, hãy chọn chất bôi trơn phù hợp. 

mobil-rarus-829
MOBIL RARUS 829

Mobil Rarus 829 làm giảm đáng kể nguy cơ cháy nổ so với các sản phẩm gốc dầu khoáng. Dầu giúp hạn chế sự hình thành cặn lắng tuyệt vời. Nhiệt độ tự bốc cháy cao giúp cải thiện cải hiệu suất và độ an toàn. Đặc tính tách nước tuyệt hảo của dầu giúp giảm các vấn đề về hình thành nhũ tương.

Mobil Rarus 829 lúc này có tác dụng bôi trơn, tạo lớp màng dầu để giảm ma sát. Giúp chuyển động linh hoạt giữa các chi tiết ổ đỡ, Piston & Xi lanh,… Đặc biệt, do thường không có hệ thống tách dầu, nên hàm lượng dầu trong khí ra tương đối cao.


mobil-dte-10-excel-68

Tuổi thọ dầu cao, kéo dài thời gian tái bôi trơn. Giúp giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động và chi phí bảo trì

Dầu với hệ phụ gia tiên tiến giúp chống mài mòn & ăn mòn cực tốt. Bảo vệ và nâng cao tuổi thọ thiết bị, hệ thống.

Dầu gốc tổng hợp, có khả năng tách nước tốt, chịu tải cao. Giúp hệ thống hoạt động với hiệu suất cao.


Mobil Rarus 829 giúp máy nén sạch hơn & giảm cặn bám so với dầu gốc khoáng thông thường. Dẫn đến thời gian vận hành dài hơn giữa các khoảng thời gian bảo trì. Độ ổn định nhiệt và oxy hóa tuyệt vời của dầu cho phép kéo dài tuổi thọ của dầu. Đồng thời kiểm soát sự hình thành cặn bùn trong cacte và hạn chế tắc lọc. Dầu giúp chống mài mòn và ăn mòn vượt trội, giúp nâng cao tuổi thọ & hiệu suất của thiết bị.

CÁC SẢN PHẨM – MOBIL RARUS 800 SERIES

Lựa chọn dầu máy nén khí & bôi trơn đúng cách sẽ giúp bạn giảm chi phí bảo trì, bảo dưỡng. Giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng và nâng cao hiệu suất hệ thống. Cũng giống hầu hết các động cơ, máy nén khí đòi hỏi phải có dầu máy nén khí bôi trơn. Dầu máy nén khí giúp giữ cho máy móc hoạt động hiệu quả. Và giảm thiểu tác động của hao mòn, cũng như làm mát và làm kín các bộ phận. 

Hầu hết dầu bôi trơn đều được phân loại theo tiêu chuẩn ISO VG (Viscosity Grade – Cấp độ nhớt). Đó là thang đo tiêu chuẩn cho độ nhớt động học (Kinematic Viscosity) tại 40oC. Dầu máy nén khí cũng được phân loại theo các cấp độ nhớt như vậy. Dầu Mobil Rarus 800 Series có các cấp độ nhớt: VG 100, VG 150.

Để tránh hư hỏng sản phẩm, hãy luôn đậy kín thùng xô, phuy nhớt. Tất cả các loại bao bì Mobil Rarus 800 Series cần được tồn trữ dưới mái che. Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Ngăn chặn tiếp xúc với nước mưa và tránh sự xâm nhập của nước. Để có độ ổn định sản phẩm tối ưu, tốt nhất nên bảo quản sản phẩm ở trong nhà kho.


Scroll to Top