shell-corena-s2-p-100

Shell Corena S2 P 100 (Tên cũ: Shell Corena P 100) là dầu máy nén khí tịnh tiến (Piston). Dầu mang lại các tính năng bôi trơn tốt nhất cho các máy nén khí tịnh tiến áp suất cao. Dầu sử dụng hệ phụ gia tiên tiến, cung cấp tuổi thọ dầu cao, tăng cường hiệu suất hệ thống. Dầu dùng cho hầu hết các máy nén khí tịnh tiến hoạt động với nhiệt độ khí ra tới 220ºC.

shell-corena-s2-p-100

Chức năng của máy nén khí là: hút khí vào – nén khí – truyền tải khí áp lực cao. Giúp tăng áp suất của chất khí bằng cách giảm thể tích của nó. Máy nén khí sử dụng Piston được điều khiển bởi trục khuỷu để nén không khí. Từ đó tạo ra khí có áp lực cao hay còn gọi là khí nén. Nhiệt độ hoạt động của máy nén Piston vào khoảng 150 ÷ 200ºC. Là do ma sát được tạo ra bởi sự tiếp xúc của Piston với thành Xi lanh.

Dầu máy nén khí (Air Compressor Oil) là một yếu tố rất quan trọng đối với máy nén khí. Công dụng chính của dầu máy nén khí: bôi trơn, làm sạch, làm kín, làm mát, chống ăn mòn. Để máy nén khí hoạt động chính xác & bền bỉ, hãy chọn dầu bôi trơn phù hợp. Dầu Shell Corena S2 P100 sẽ đáp ứng tốt hoặc vượt trội so với các tiêu chuẩn công nghiệp.


Shell / Shell Corena / Shell Corena S2 P 100

TÍNH NĂNG & LỢI ÍCH – SHELL CORENA S2 P 100

Công dụng chính của dầu máy nén khí (Air Compressor Oil):

Bôi trơn – Khi bơm đang hoạt động, các bề mặt chuyển động, tiếp xúc tạo ra ma sát. Dầu nén khí lúc này có tác dụng bôi trơn, tạo lớp màng dầu để giảm ma sát.
Làm sạch – Khi hoạt động, bụi & cặn bẩn theo không khí đi vào máy nén. Dầu lúc này sẽ làm sạch, kéo theo bụi bẩn, rồi đi qua lọc nhớt. Cặn bẩn bị giữ lại và lọc sạch.
Làm kín – Dầu máy nén khí có tác dụng làm kín các khe hở để hỗ trợ việc nén khí. Ngăn không cho thoát khí & khí đi vào các bộ phận khác gây hỏng hóc.
Làm mát – Trong lúc nén khí, nhiệt sinh ra và máy sẽ nóng. Dầu có chức năng làm mát, duy trì nhiệt độ ổn định, đảm bảo máy không bị quá nhiệt độ quy định.
Chống ăn mòn – Trong thành phần dầu máy nén khí có chứa ít phụ gia kiềm. Giúp trung hòa axit sinh ra trong quá trình hoạt động, giúp chống ăn mòn các chi tiết.
shell-corena-s2-p-100
Tuổi thọ dầu cao – Tiết kiệm chi phí bảo trì

Shell Corena S2 P 100 cho phép kéo dài kỳ bảo dưỡng thay dầu lên tới 1.000 giờ. Thậm chí cả khi đang hoạt động trong điều kiện nhiệt độ khí ra tối đa tới 220ºC. Dầu với khả năng chống tạo cặn bùn và cặn cacbon trên các van và đỉnh Piston. Tuổi thọ dầu càng cao thì càng ít phải bảo dưỡng dầu. Giúp thiết bị của bạn hoạt động lâu hơn mà không bị gián đoạn. Dầu chống sự phá hủy nhiệt, chống tạo cặn để duy trì độ sạch của các bề mặt bên trong.

Chống mài mòn tốt – Kéo dài tuổi thọ thiết bị

Có nhiều bộ phận chuyển động tiếp xúc gây hao mòn như: Piston, vòng Piston, trục khuỷu, thanh nối, van… Shell Corena S2 P 100 giúp kéo dài tuổi thọ các chi tiết quan trọng đó. Dầu giúp bảo vệ hiệu quả các bề mặt kim loại bên trong khỏi sự mài mòn và ăn mòn. Trong thành phần dầu máy nén khí có chứa ít phụ gia kiềm. Giúp trung hòa axit sinh ra trong quá trình hoạt động, giúp chống ăn mòn các chi tiết. Hạn chế các hư hỏng nghiêm trọng.

An toàn đường khí nén – Nâng cao hiệu suất

Dầu Shell Corena S2 P 100 giúp giảm thiểu nguy cơ cháy nổ cho hệ thống. Nhiệt độ hoạt động của máy nén Piston vào khoảng gần 200ºC. Là do ma sát được tạo ra bởi sự tiếp xúc của Piston với thành Xi lanh. Các hạt rỉ lẫn trong cặn cacbon kết hợp với nhiệt độ khí cao gây ra phản ứng cháy nổ. Dầu với khả năng tách nước cực tốt, giúp chống ăn mòn và dễ dàng xả nước ngưng tụ. Giúp hệ thống vận hành trơn tru, nâng cao hiệu suất hệ thống.

ỨNG DỤNG CHÍNH SHELL CORENA S2 P 100

shell-corena-s2-p-100

Shell Corena S2 P 100 đã được công nhận rộng khắp bởi các nhà sản xuất thiết bị hàng đầu. Và ở Việt Nam cũng vậy, dầu được khách hàng tin dùng và tìm mua rất nhiều. Thích hợp sử dụng trong các máy nén khí Piston công nghiệp có nhiệt độ khí ra tới 220ºC.

Shell Corena S2 P 100 cũng có thể dùng trong các máy nén khí thở. Máy có các bộ phận làm sạch phụ trợ để đảm bảo không khí nén thích hợp dùng để thở.

Dầu giúp bảo vệ máy nén khí Piston không hư hỏng. Sẽ giúp tăng tuổi thọ phục vụ của máy nén khí và tối đa hóa hoàn vốn đầu tư. Shell Corena S2 P 100 có thể đạt được điều này thông qua: (1) Chống mòn ổ trục tuyệt hảo. (2) Bảo vệ chống rỉ tuyệt vời. Máy nén Piston chỉ phù hợp cho việc sử dụng không liên tục. Tránh hiện tượng máy hoạt động quá lâu, dẫn đến máy nén khí bị quá nhiệt.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT – SHELL CORENA S2 P 100

Tính ChấtPhương PhápS2 P 100
Cấp độ nhớt ISOISO 3448100
Loại dầu gốcDầu Khoáng
Độ nhớt động học ở 40oC, cStASTM D445100
Độ nhớt động học ở 100oC, cStASTM D4459.2
Khối lượng riêng ở 15oC, kg/m3ASTM D1298899
Điểm chớp cháy (COC) / oCASTM D92205
Điểm đông đặc / oCASTM D97-33
Giá trị trung hòa / mg KOH/gASTM D9740.3
Tro Sunphat / % mDIN 515750.06
Chống rỉ – nước biển tổng hợpASTM D665BĐạt
Tách nước ở 82oC, phútASTM D140120

shell-corena-s2-p-100

CHẤP NHẬN & KHUYẾN NGHỊ

DIN 51506 VBL
ISO 6743-3A-L DAA (Tải bình thường)

TDS & MSDS – CORENA S2 P 100

TDS / PDSTechnical Data Sheet / Product Data Sheet
MSDSMaterial Safety Data Sheet

Shell Corena S2 P 100 – TDS (VN)

Shell Corena S2 P 100 – TDS (E)

Shell Corena S2 P 100 – MSDS (VN)

Shell Corena S2 P 100 – MSDS (E)

CORENA S2 P 100 – DẦU MÁY NÉN KHÍ PISTON

Chi phí sản xuất cho khí nén bao gồm: (1) Chi phí cho điện năng chiếm 65%. (2) Chi phí hoạt động dầu bôi trơn, nước làm mát, lọc chiếm 25%. (3) Chi phí tài sản: mua máy nén, lắp đặt, khấu hao, nhân viên bảo trì chiếm 10%. Dầu bôi trơn là một yếu tố rất quan trọng đối với máy nén khí. Để máy nén khí hoạt động chính xác, hãy chọn chất bôi trơn phù hợp. 

shell-corena-s2-p-100
SHELL CORENA S2 P 100

Do nhiệt độ làm việc máy nén khí Piston cao nên lúc nào cũng yêu cầu độ nhớt cao hơn. Và điểm chớp cháy cao hơn, cần nhiều phụ gia trung hòa axit hơn. Độ nhớt VG 100 & V 150 là lý tưởng nhất cho dầu máy nén khí Piston.

Shell Corena S2 P100 lúc này có tác dụng bôi trơn, tạo lớp màng dầu để giảm ma sát. Giúp chuyển động linh hoạt giữa các chi tiết ổ đỡ, Piston & Xi lanh,… Đặc biệt, do thường không có hệ thống tách dầu, nên hàm lượng dầu trong khí ra tương đối cao.


mobil-dte-10-excel-68

Tuổi thọ dầu cao, kéo dài thời gian tái bôi trơn. Giúp giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động và chi phí bảo trì

Dầu với hệ phụ gia tiên tiến giúp chống mài mòn & ăn mòn cực tốt. Bảo vệ và nâng cao tuổi thọ thiết bị, hệ thống.

Khả năng thoát nước cực tốt, bảo vệ an toàn cháy nổ đường khí. Giúp hệ thống hoạt động với hiệu suất cao.


Dầu Shell Corena S2 P 100 cho phép kéo dài thời gian thay dầu lên đến 1.000 giờ. Thời gian thay dầu sẽ phụ thuộc chất lượng khí vào, chu trình hoạt động và điều kiện môi trường. Với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, khuyến nghị nên giảm thời gian thay dầu nhỏ hơn 1.000 giờ. Đáp ứng tốt trong điều kiện làm việc: nhiệt độ khí ra lên 200oC.

SẢN PHẨM DẦU MÁY NÉN KHÍ – SHELL CORENA

Lựa chọn dầu máy nén khí & bôi trơn đúng cách sẽ giúp bạn giảm chi phí bảo trì, bảo dưỡng. Giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng và nâng cao hiệu suất hệ thống. Cũng giống hầu hết các động cơ, máy nén khí đòi hỏi phải có dầu máy nén khí bôi trơn. Dầu máy nén khí giúp giữ cho máy móc hoạt động hiệu quả. Và giảm thiểu tác động của hao mòn, cũng như làm mát và làm kín các bộ phận. 

Shell Corena được phát triển để giúp mang lại giá trị tối ưu cho hoạt động của bạn. Thông qua việc tăng cường bảo vệ chống mài mòn, kéo dài tuổi thọ dầu, hiệu suất hệ thống cao. Dãy sản phẩm bao gồm danh mục dầu máy nén khí trục vít (R – Rotary) & máy nén khí Piston (P). Và cả sản phẩm dầu gốc khoáng S2, S3 & dầu gốc tổng hợp S4.


Để tránh hư hỏng sản phẩm, hãy luôn đậy kín thùng xô, phuy nhớt. Tất cả các loại bao bì Shell Corena Series cần được tồn trữ dưới mái che. Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Ngăn chặn tiếp xúc với nước mưa và tránh sự xâm nhập của nước. Để có độ ổn định sản phẩm tối ưu, tốt nhất nên bảo quản sản phẩm ở trong nhà kho.

Shell / Shell Corena / Shell Corena S2 P 100

Scroll to Top