shell-corena-s4-p-100

Shell Corena S4 P 100 (Tên cũ: Shell Corena AP 100). Là dầu gốc tổng hợp tiên tiến cho máy nén khí tịnh tiến (Piston). Kết hợp giữa dầu gốc tổng hợp Ester với hệ thống phụ gia tính năng cao. Dầu mang lại các tính năng bôi trơn tốt nhất cho các máy nén khí tịnh tiến áp suất cao. Dầu cung cấp tuổi thọ đặc biệt kéo dài, tăng cường hiệu suất & dùng cho các ứng dụng khắc nghiệt. Dầu dùng cho các máy nén khí Piston hoạt động với áp suất cao & nhiệt độ khí ra tới 220ºC.

shell-corena-s4-p-100

Chức năng của máy nén khí là: hút khí vào – nén khí – truyền tải khí áp lực cao. Giúp tăng áp suất của chất khí bằng cách giảm thể tích của nó. Máy nén khí sử dụng Piston được điều khiển bởi trục khuỷu để nén không khí. Từ đó tạo ra khí có áp lực cao hay còn gọi là khí nén. Nhiệt độ hoạt động của máy nén Piston vào khoảng 150 ÷ 200ºC. Là do ma sát được tạo ra bởi sự tiếp xúc của Piston với thành Xi lanh.

Dầu máy nén khí (Air Compressor Oil) là một yếu tố rất quan trọng đối với máy nén khí. Công dụng chính của dầu máy nén khí: bôi trơn, làm sạch, làm kín, làm mát, chống ăn mòn. Để máy nén khí hoạt động chính xác & bền bỉ, hãy chọn dầu bôi trơn phù hợp. Dầu Shell Corena S4 P100 sẽ đáp ứng vượt trội so với dầu gốc khoáng & các tiêu chuẩn công nghiệp.


Shell / Shell Corena / Shell Corena S4 P 100

TÍNH NĂNG & LỢI ÍCH – SHELL CORENA S4 P 100

Công dụng chính của dầu máy nén khí (Air Compressor Oil):

Bôi trơn – Khi bơm đang hoạt động, các bề mặt chuyển động, tiếp xúc tạo ra ma sát. Dầu nén khí lúc này có tác dụng bôi trơn, tạo lớp màng dầu để giảm ma sát.
Làm sạch – Khi hoạt động, bụi & cặn bẩn theo không khí đi vào máy nén. Dầu lúc này sẽ làm sạch, kéo theo bụi bẩn, rồi đi qua lọc nhớt. Cặn bẩn bị giữ lại và lọc sạch.
Làm kín – Dầu máy nén khí có tác dụng làm kín các khe hở để hỗ trợ việc nén khí. Ngăn không cho thoát khí & khí đi vào các bộ phận khác gây hỏng hóc.
Làm mát – Trong lúc nén khí, nhiệt sinh ra và máy sẽ nóng. Dầu có chức năng làm mát, duy trì nhiệt độ ổn định, đảm bảo máy không bị quá nhiệt độ quy định.
Chống ăn mòn – Trong thành phần dầu máy nén khí có chứa ít phụ gia kiềm. Giúp trung hòa axit sinh ra trong quá trình hoạt động, giúp chống ăn mòn các chi tiết.
shell-corena-s4-p-100
Tuổi thọ dầu cao – Tiết kiệm chi phí bảo trì

Shell Corena S4 P 100 giúp kéo dài thời gian bảo dưỡng van. Thông thường từ 1.000 giờ hoạt động khi sử dụng dầu gốc khoáng truyền thống. Và lên tới 2.000 ÷ 4.000 giờ tùy theo điều kiện hoạt động. Dầu với khả năng chống tạo cặn bùn và cặn cacbon trên các van và đỉnh Piston. Tuổi thọ dầu càng cao thì càng ít phải bảo dưỡng, đảm bảo bôi trơn an toàn và hiệu quả. Giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị ở những nơi dầu gốc khoáng không đáp ứng được.

Chống mài mòn tốt – Kéo dài tuổi thọ thiết bị

Có nhiều bộ phận chuyển động tiếp xúc gây hao mòn như: Piston, vòng Piston, trục khuỷu, thanh nối, van… Shell Corena S4 P 100 giúp kéo dài tuổi thọ các chi tiết quan trọng đó. Dầu giúp bảo vệ hiệu quả các bề mặt kim loại bên trong khỏi sự mài mòn và ăn mòn. Trong thành phần dầu máy nén khí có chứa ít phụ gia kiềm. Giúp trung hòa axit sinh ra trong quá trình hoạt động, giúp chống ăn mòn các chi tiết. Hạn chế các hư hỏng nghiêm trọng.

An toàn đường khí nén – Nâng cao hiệu suất

Dầu Shell Corena S4 P 100 giúp giảm thiểu nguy cơ cháy nổ cho hệ thống. Nhiệt độ hoạt động của máy nén Piston vào khoảng gần 200ºC. Là do ma sát được tạo ra bởi sự tiếp xúc của Piston với thành Xi lanh. Các hạt rỉ lẫn trong cặn cacbon kết hợp với nhiệt độ khí cao gây ra phản ứng cháy nổ. Dầu với khả năng tách nước cực tốt, giúp chống ăn mòn và dễ dàng xả nước ngưng tụ. Giúp hệ thống vận hành trơn tru, nâng cao hiệu suất hệ thống.

ỨNG DỤNG CHÍNH SHELL CORENA S4 P 100

shell-corena-s4-p-100

Shell Corena S4 P 100 đã được công nhận rộng khắp bởi các nhà sản xuất thiết bị hàng đầu. Và ở Việt Nam cũng vậy, dầu được khách hàng tin dùng và tìm mua rất nhiều. Thích hợp sử dụng trong các máy nén khí Piston công nghiệp. Đặc biệt hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt: nhiệt độ khí ra tới 220ºC, áp suất cao liên tục.

Shell Corena S4 P 100 cũng có thể dùng trong các máy nén khí thở. Máy có các bộ phận làm sạch phụ trợ để đảm bảo không khí nén thích hợp dùng để thở.

Dầu Corena S4 P100 giúp bảo vệ máy nén khí Piston hoạt động trơn tru, không xảy ra hư hỏng. Sẽ giúp tăng tuổi thọ phục vụ của máy nén khí và tối đa hóa hoàn vốn đầu tư. Shell Corena S4 P 100 có thể đạt được điều này thông qua: (1) Chống mòn ổ trục tuyệt hảo. (2) Bảo vệ chống rỉ tuyệt vời.

Máy nén Piston chỉ phù hợp cho việc sử dụng không liên tục. Tránh hiện tượng máy hoạt động quá lâu, dẫn đến máy nén khí bị quá nhiệt. Nhưng dầu Corena S4 P 100 giúp máy hoạt động liên tục hơn, trong điều kiện khắc nghiệt hơn.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT – SHELL CORENA S4 P 100

Tính ChấtPhương PhápS4 P 100
Cấp độ nhớt ISOISO 3448100
Tiêu chuẩn tính năngDIN 51506VDL 100
Loại dầu gốcTổng hợp
Độ nhớt động học ở 40oC, cStASTM D445100
Độ nhớt động học ở 100oC, cStASTM D44510.2
Khối lượng riêng ở 15oC, kg/m3ASTM D1298988
Điểm chớp cháy (COC) / oCASTM D92260
Điểm đông đặc / oCASTM D97-39
Tro Sunphat / % mDIN 51575< 0.02
Chống rỉ – nước cấtASTM D665AĐạt
Ăn mòn đồng, 100oC / 3hrASTM D1301B
Tách nước ở 82oC, phútASTM D140120

shell-corena-s4-p-100

CHẤP NHẬN & KHUYẾN NGHỊ

BS EN 12021
DIN 51506 VBL
ISO/DP 6521-L-DAB
ISO 6743-3 2003 DAB

TDS & MSDS – CORENA S4 P 100

TDS / PDSTechnical Data Sheet / Product Data Sheet
MSDSMaterial Safety Data Sheet

Shell Corena S4 P 100 – TDS (VN)

Shell Corena S4 P 100 – TDS (E)

Shell Corena S4 P 100 – MSDS (VN)

Shell Corena S4 P 100 – MSDS (E)

CORENA S4 P 100 – DẦU MÁY NÉN KHÍ PISTON

Chi phí sản xuất cho khí nén bao gồm: (1) Chi phí cho điện năng chiếm 65%. (2) Chi phí hoạt động dầu bôi trơn, nước làm mát, lọc chiếm 25%. (3) Chi phí tài sản: mua máy nén, lắp đặt, khấu hao, nhân viên bảo trì chiếm 10%. Dầu bôi trơn là một yếu tố rất quan trọng đối với máy nén khí. Để máy nén khí hoạt động chính xác, hãy chọn chất bôi trơn phù hợp. 

shell-corena-s4-p-100
SHELL CORENA S4 P 100 – DẦU TỔNG HỢP

Do nhiệt độ làm việc máy nén khí Piston cao nên lúc nào cũng yêu cầu độ nhớt cao hơn. Và điểm chớp cháy cao hơn, cần nhiều phụ gia trung hòa axit hơn. Độ nhớt VG 100 & V 150 là lý tưởng nhất cho dầu máy nén khí Piston.

Shell Corena S4 P100 lúc này có tác dụng bôi trơn, tạo lớp màng dầu để giảm ma sát. Giúp chuyển động linh hoạt giữa các chi tiết ổ đỡ, Piston & Xi lanh,… Đặc biệt, do thường không có hệ thống tách dầu, nên hàm lượng dầu trong khí ra tương đối cao.


mobil-dte-10-excel-68

Tuổi thọ dầu cao, kéo dài thời gian tái bôi trơn. Giúp giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động và chi phí bảo trì

Dầu với hệ phụ gia tiên tiến giúp chống mài mòn & ăn mòn cực tốt. Bảo vệ và nâng cao tuổi thọ thiết bị, hệ thống.

Khả năng thoát nước cực tốt, bảo vệ an toàn cháy nổ đường khí. Giúp hệ thống hoạt động với hiệu suất cao.


Dầu máy nén khí Piston tổng hợp – Shell Corena S4 P 100 sẽ giúp. Giảm lượng cacbon tích lũy trên van máy nén, cũng như giảm đáng kể tốc độ nạp dầu. Dầu có điểm chớp cháy cao hơn, giúp ngăn ngừa sự mài mòn trên vòng Piston và thành Xi lanh. Dầu cung cấp bảo vệ tốt hơn khỏi quá nhiệt, có phạm vi nhiệt độ rộng hơn. Và thực sự có thể làm cho máy nén chạy trơn tru hơn và yên tĩnh hơn.

SẢN PHẨM DẦU MÁY NÉN KHÍ – SHELL CORENA

Lựa chọn dầu máy nén khí & bôi trơn đúng cách sẽ giúp bạn giảm chi phí bảo trì, bảo dưỡng. Giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng và nâng cao hiệu suất hệ thống. Cũng giống hầu hết các động cơ, máy nén khí đòi hỏi phải có dầu máy nén khí bôi trơn. Dầu máy nén khí giúp giữ cho máy móc hoạt động hiệu quả. Và giảm thiểu tác động của hao mòn, cũng như làm mát và làm kín các bộ phận. 

Shell Corena được phát triển để giúp mang lại giá trị tối ưu cho hoạt động của bạn. Thông qua việc tăng cường bảo vệ chống mài mòn, kéo dài tuổi thọ dầu, hiệu suất hệ thống cao. Dãy sản phẩm bao gồm danh mục dầu máy nén khí trục vít (R – Rotary) & máy nén khí Piston (P). Và cả sản phẩm dầu gốc khoáng S2, S3 & dầu gốc tổng hợp S4.


Để tránh hư hỏng sản phẩm, hãy luôn đậy kín thùng xô, phuy nhớt. Tất cả các loại bao bì Shell Corena Series cần được tồn trữ dưới mái che. Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Ngăn chặn tiếp xúc với nước mưa và tránh sự xâm nhập của nước. Để có độ ổn định sản phẩm tối ưu, tốt nhất nên bảo quản sản phẩm ở trong nhà kho.

Shell / Shell Corena / Shell Corena S4 P 100

Scroll to Top