castrol-spheerol-ap-3

Castrol Spheerol AP 3 là mỡ bôi trơn với chất làm đặc Lithium hiệu suất cao. Mỡ được pha chế từ dầu khoáng, phụ gia cực áp (EP), các chất ức chế ăn mòn oxi hóa. Có phụ gia tạo ra độ bền cao màng bôi trơn trong điều kiện tải trọng trung bình và cao. Tính năng bảo vệ tốt, chống rỉ và ăn mòn cũng như chống nước rửa trôi. Giúp cho nó đặc biệt thích hợp với các thiết bị làm việc trong điều kiện ẩm ướt. Mỡ Castrol Spheerol AP 3 có độ xuyên kim NLGI – 3, độ nhớt của dầu gốc 120 cSt.

castrol-spheerol-ap-3

Mỡ Castrol Spheerol AP 3 có khả năng chống mài mòn, rỉ sét và ăn mòn tuyệt vời. Giúp: (1) Kéo dài khoảng thời gian tái bôi trơn và tuổi thọ vòng bi. (2) Giảm chi phí bảo trì. (3) Khả năng chống rửa trôi. (4) Bảo vệ trong phạm vi nhiệt độ hoạt động rộng. (5) Hiệu suất cực áp với tải nặng và tải va đập.

Mỡ bôi trơn Castrol Spheerol AP 3 được pha chế với 3 thành phần. (1) Dầu gốc: bôi trơn, giảm ma sát giữa các bề mặt chuyển động. Có vai trò như dầu gốc trong dầu bôi trơn. (2) Phụ gia: bổ sung khả năng bôi trơn của dầu gốc. Giúp cải thiện các đặc tính như chống mài mòn và chống gỉ. (3) Chất làm đặc: hoạt động giống như một miếng bọt biển. Tác dụng của chất làm đặc là giữ dầu dự trữ cho đến khi cần bôi trơn.


TÍNH NĂNG, LỢI ÍCH – CASTROL SPHEEROL AP 3

Mỡ bôi trơn (Grease Lubricant) là chất bôi trơn rắn hoặc bán lỏng. Là loại chất bôi trơn có chứa thêm thành phần là chất làm đặc (điển hình là Lithium). Mỡ được sử dụng như một chất bôi trơn có thể duy trì tại vị trí bôi trơn. Chúng được sử dụng để bôi trơn cho rất nhiều thiết bị. Như: vòng bi, ổ đỡ, ổ trục, khớp nối, bánh răng, con lăn, băng tải,….

Castrol Spheerol AP 3 đáp ứng yêu cầu của nhiều ngành công nghiệp và các nhà chế tạo thiết bị. Nhiều khách hàng đang hưởng lợi khi chuyển sang dùng mỡ Castrol Spheerol AP 3. (1) Giảm hỏng hóc ổ trục, nhờ vậy giảm số lần dừng máy. (2) Giảm tiêu thụ mỡ và chi phí bảo trì. (3) Đơn giản hóa công đoạn bảo trì. Vì loại mỡ bôi trơn thông dụng này có thể sử dụng cho nhiều ứng dụng.

castrol-spheerol-ap-3

ĐẶC TÍNH & LỢI ÍCH

Castrol Spheerol AP 3 với chất làm đặc Lithium sẽ giúp mỡ có tuổi thọ cao. Đặc tính ổn định trượt tốt giúp hạn chế mài mòn khi vận hành trong điều kiện khắc nghiệt nhất. Mỡ này giúp đơn giản hóa công đoạn bảo trì. Vì loại mỡ bôi trơn thông dụng này có thể sử dụng cho nhiều ứng dụng.

ỨNG DỤNG CHÍNHCASTROL SPHEEROL AP 3

ĐIỂM NHỎ GIỌT

Chất làm đặcºFºC
Calcium265 – 285129 -140
Lithium380 – 400193 – 204
Lithium Complex450+232+
Other Complex450+232+
Polyurea450+232+
Microgel® (Clay)>500>260

Là khả năng của mỡ ở nhiệt độ cao (giống như nhiệt độ nóng chảy). Mỡ Castrol Spheerol AP 3 có chất làm đặc gốc Lithium nên điểm nhỏ giọt của mỡ khoảng 193ºC – 204ºC. Phạm vi nhiệt độ hoạt động được khuyến nghị là từ -20ºC đến 130ºC (đỉnh 140ºC)

goc-lam-dac

ĐỘ CỨNG CỦA MỠ – NLGI

Độ cứng mỡ được phân loại theo hệ thống NLGI (National Lubricating Grease Institute). Được phát triển bởi Viện Mỡ Liên hiệp và hệ thống này có 9 cấp độ từ:

  • NLGI 000 (mềm nhất) tới 6 (cứng nhất)
  • NLGI 2, 3 (mỡ số 2, số 3) là thông dụng nhất
castrol-spheerol-ap-3
castrol-spheerol-ap-3
castrol-spheerol-ap-3
NLGI GradeĐộ Xuyên Kim (0.1mm – 25ºC)Mô Tả
000445-475Lỏng
00400-430Bán lỏng
0355-385Rất mềm
1310-340Mềm
2265-295Hơi mềm
3220-250Hơi cứng
4175-205Cứng
5130-160Rất cứng
685-115Khối rắn

Mỡ Castrol Spheerol AP 3 với độ xuyên kim / NLGI – 3, độ nhớt dầu gốc: 120 cSt. Mỡ được khuyến cáo dùng cho tất cả các ổ trượt và ổ lăn. Máy móc hoạt động điều kiện tải trọng bình thường, dải nhiệt độ làm việc từ -20oC đến 130oC. Dùng cho các ổ đỡ motor điện, ổ đỡ máy bơm nước. Mỡ chịu được tải va đập trong môi trường ẩm ướt.

THÔNG SỐ KỸ THUẬTCASTROL SPHEEROL AP 3

Tính ChấtPhương PhápAP 3
Độ sệt NLGIASTM D217NLGI 3
Màu sắcQuan sátVàng nâu
Chất làm đặcLithium
Kết cấuHơi cứng
Dầu gốcDầu khoáng
Độ xuyên kim ở 25oC, 0.1mmASTM D217235
Độ nhớt động học/ 40oC, cStASTM D445120
Điểm nhỏ giọt / oCASTM D2265174
Tính chống gỉ (Emcor), Nước cấtDIN 51802
Kháng nước rửa trôi, 1h, %klASTM D1264
Áp suất chảy -20oC, mbarDIN 51805
Nhiệt độ làm việc, oC-20oC – 130oC

PDS & MSDS – CASTROL SPHEEROL AP 3

TDS / PDSTechnical Data Sheet / Product Data Sheet
MSDSMaterial Safety Data Sheet

Castrol Spheerol AP Series – PDS (VN)

Castrol Spheerol AP Series – PDS (E)

Castrol Spheerol AP 3 – MSDS (VN)

Castrol Spheerol AP 3 – MSDS (E)

CASTROL SPHEEROL AP 3 – MỠ ĐA DỤNG

Dầu bôi trơn luôn là sự lựa chọn đầu tiên, nhưng mỡ sẽ được sử dụng khi xảy ra. (1) Các bộ phận bôi trơn khó tiếp cận hoặc yêu cầu bôi trơn không thường xuyên. (2) Vấn đề làm kín hiệu quả nhằm chống lại sự nhiễm bẩn là yêu cầu rất quan trọng. (3) Hệ thống, thiết bị không có khả năng lưu trữ dầu. (4) Ứng dụng phổ biến nhất: ổ trục, bánh răng, khớp nối.

castrol-spheerol-ap-3

Chức năng của mỡ Castrol Spheerol AP 3

Chức năng như một chất bôi trơn: Chịu tải va đập (khi stop/ star). Chịu được môi trường nước & nhiễm bẩn. Chịu sự thay đổi của nhiệt độ, thời gian bôi trơn dài.

Chức năng ở yên một chỗ: Bám dính các bề mặt, chống lại tác động của nước rửa trôi. Duy trì độ quánh hoặc độ ổn định cơ học khi nhiệt độ thay đổi, mài mòn & rung động. Chất làm đặc là thành phần quyết định đảm bảo mỡ ở yên một chỗ.

MỠ BÔI TRƠN ĐA DỤNG

mobilgrease-xhp-221

Kéo dài thời gian tái bôi trơn, giảm thời gian ngừng hoạt động và chi phí bảo trì

mobilgrease-xhp-221

Giúp bảo vệ & nâng cao tuổi thọ thiết bị nhờ khả năng chống rỉ, ăn mòn và mài mòn

mobilgrease-xhp-221

Khả năng bảo vệ đặc biệt, ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt, giảm chi phí bảo trì


Castrol Spheerol AP 3 mang lại khả năng bôi trơn tối ưu cho các ổ trượt, ổ đỡ chịu tải nặng. Chất làm đặc Lithium sẽ giúp mỡ có tuổi thọ cao, đặc tính ổn định trượt tốt. Và giúp hạn chế mài mòn khi vận hành trong điều kiện khắc nghiệt nhất. Mỡ rất đa dụng có thể sử dụng cho nhiều ứng dụng, giúp đơn giản hóa công đoạn bảo trì.

DÃY SẢN PHẨM – CASTROL SPHEEROL AP SERIES

Castrol Spheerol APSeries là mỡ đa dụng được thiết kế cho nhiều công dụng bôi trơn trong nhà máy. Dãy sản phẩm gồm các độ sệt / độ xuyên kim khác nhau – NLGI 2 và 3. Sau đây là 2 loại mỡ Spheerol AP được sử dụng nhiều tại Việt Nam.

Để tránh hư hỏng sản phẩm, hãy luôn đậy kín thùng xô, phuy mỡ. Tất cả các xô, phuy mỡ Castrol Spheerol AP Series cần được tồn trữ dưới mái che. Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Ngăn chặn tiếp xúc với nước mưa và tránh sự xâm nhập của nước. Để có độ ổn định sản phẩm tối ưu nhất, nên bảo quản sản phẩm mỡ ở trong nhà kho.


Scroll to Top