mobil-rarus-424

Mobil Rarus 424 là dầu máy nén khí (Air Compressor Oils) – ISO VG 32 chất lượng cao. Đây là dầu bôi trơn máy nén khí không tro hiệu suất cao. Được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của các nhà sản xuất máy nén khí lớn. Dầu được pha chế từ dầu gốc khoáng chất lượng cao và hệ thống phụ gia hiệu suất cao. Mang lại sự bảo vệ và độ tin cậy đặc biệt cho các thiết bị của máy nén khí. Và hoạt động trong điều kiện từ nhẹ đến khắc nghiệt.

mobil-rarus-424

Chức năng của máy nén khí là: hút khí vào – nén khí – truyền tải khí áp lực cao. Giúp tăng áp suất của chất khí bằng cách giảm thể tích của nó. Máy nén khí hoạt động theo nguyên lý thay đổi thể tích, làm cho thể tích buồng nén nhỏ dần. Từ đó tạo ra khí có áp lực cao hay còn gọi là khí nén. Công dụng chính của dầu máy nén khí: bôi trơn, làm sạch, làm kín, làm mát, chống ăn mòn.

Dầu máy nén khí cung cấp khả năng chống mài mòn tuyệt vời & khả năng giảm chi phí bảo trì. Thông qua việc giảm thiểu các vấn đề về thiết bị, cũng như cặn lắng và cặn bám. Mobil Rarus 424 là dầu bôi trơn vượt trội cho máy nén trục vít & cánh gạt. Dầu đáp ứng tốt hoặc vượt trội so với các tiêu chuẩn công nghiệp.


TÍNH NĂNG & LỢI ÍCH – MOBIL RARUS 424

Công dụng chính của dầu máy nén khí (Air Compressor Oil):

Bôi trơn – Khi bơm đang hoạt động, các bề mặt chuyển động, tiếp xúc tạo ra ma sát. Dầu nén khí lúc này có tác dụng bôi trơn, tạo lớp màng dầu để giảm ma sát.
Làm sạch – Khi hoạt động, bụi & cặn bẩn theo không khí đi vào máy nén. Dầu lúc này sẽ làm sạch, kéo theo bụi bẩn, rồi đi qua lọc nhớt. Cặn bẩn bị giữ lại và lọc sạch.
Làm kín – Dầu máy nén khí có tác dụng làm kín các khe hở để hỗ trợ việc nén khí. Ngăn không cho thoát khí & khí đi vào các bộ phận khác gây hỏng hóc.
Làm mát – Trong lúc nén khí, nhiệt sinh ra và máy sẽ nóng. Dầu có chức năng làm mát, duy trì nhiệt độ ổn định, đảm bảo máy không bị quá nhiệt độ quy định.
Chống ăn mòn – Trong thành phần dầu máy nén khí có chứa ít phụ gia kiềm. Giúp trung hòa axit sinh ra trong quá trình hoạt động, giúp chống ăn mòn các chi tiết.
mobil-rarus-424

ĐẶC TÍNH & LỢI ÍCH

Đặc TínhLợi Ích
Hình thành tro và carbon thấpCải thiện hiệu suất van
Giảm cặn lắng trong đường xả
Giảm nguy cơ cháy nổ hệ thống
Cải thiện hiệu suất máy nén
Ổn định nhiệt, oxy hóa vượt trội


Tuổi thọ dầu dài hơn
Cải thiện tuổi thọ bộ lọc
Chi phí bảo trì, bảo dưỡng thấp
Khả năng chịu tải caoHạn chế mài mòn bề mặt KL
Khả năng tách nước tuyệt vờiGiảm hình thành bùn trong cacte
Giảm tắc nghẽn các chất kết dính
Hạn chế bị tắc lọc
Chống hình thành nhũ tương
Bảo vệ rỉ sét, ăn mòn hiệu quả

Cải thiện bảo vệ các van
Giảm mài mòn xéc măng, xi lanh

CÁC ỨNG DỤNG CHÍNH – MOBIL RARUS 424

mobil-rarus-424

Mobil Rarus 424 đã được công nhận rộng khắp bởi các nhà sản xuất thiết bị hàng đầu. Và ở Việt Nam cũng vậy, dầu được khách hàng tin dùng và tìm mua rất nhiều.

Dầu với độ nhớt thấp – VG32, đặc biệt thích hợp cho các máy nén khí trục vít hoặc cánh gạt. Kiểu máy nén ngâp hoặc phun dầu, một hoặc hai cấp. Máy nén dùng trong các ứng dụng cố định và di động.

Dầu giúp bảo vệ máy nén khí trục vít & cánh gạt không hư hỏng. Sẽ giúp tăng tuổi thọ phục vụ của máy nén khí và tối đa hóa hoàn vốn đầu tư. Mobil Rarus 424 là dầu gốc khoáng, đặc biệt không chứa chất tẩy rửa thường thấy trong dầu động cơ. Dầu với khả năng chống ăn mòn, mài mòn tốt, chống oxy hóa tuyệt vời. Ngăn tạo bọt, thoát khí tốt & ngăn hình thành nhũ tương, tách nước tốt.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT – MOBIL RARUS 424

Tính ChấtPhương PhápRARUS 424
Cấp độ nhớt ISOISO 3448ISO 32
Loại dầu gốcDầu Khoáng
Tro, Sunfat / % Khối lượngASTM D874< 0.01
Ăn mòn đồng / 3h, 100oC ASTM D1301B
Khối lượng riêng ở 15oC, kg/lASTM D12980.866
Thử nghiệm FZG, LS fail, A/8.3/90ISO 14635-112
Điểm chớp cháy (COC) / oCASTM D92236
Tạo bọt, Độ ổn định / mlASTM D8920
Tạo bọt, Xu hướng / mlASTM D89210
Độ nhớt động học ở 100oC, cStASTM D4455.4
Độ nhớt động học ở 40oC, cStASTM D44532
Đặc tính rỉ sét, Quy trình AASTM D665
Đặc tính rỉ sét, Quy trình BASTM D665Pass
Phòng chống rỉ sét, Quy trình BASTM D665
Chỉ số độ nhớtASTM 2270105

CHẤP NHẬN & KHUYẾN NGHỊ

DIN 51506:1985 – 09 VDL

TDS & MSDS – RARUS 424

TDS / PDSTechnical Data Sheet / Product Data Sheet
MSDSMaterial Safety Data Sheet

Mobil Rarus 400 – Performance (E)

Mobil Rarus 400 Series – TDS (E)

Mobil Rarus 424 – MSDS (VN)

Mobil Rarus 424 – MSDS (E)

MOBIL RARUS 424 – DẦU MÁY NÉN KHÍ

Chi phí sản xuất cho khí nén bao gồm: (1) Chi phí cho điện năng chiếm 65%. (2) Chi phí hoạt động dầu bôi trơn, nước làm mát, lọc chiếm 25%. (3) Chi phí tài sản: mua máy nén, lắp đặt, khấu hao, nhân viên bảo trì chiếm 10%. Dầu bôi trơn là một yếu tố rất quan trọng đối với máy nén khí. Để máy nén khí hoạt động chính xác, hãy chọn chất bôi trơn phù hợp. 

mobil-rarus-424
MOBIL RARUS 424

Máy nén khí trục vít thường được dùng trong những nhà máy, ngành công nghiệp nặng. Đòi hỏi khí áp suất cao, lưu lượng khí liên tục. Một số máy nén trục vít ngập dầu, một số khác hoạt động với trục vít khô.

Mobil Rarus 424 lúc này có tác dụng bôi trơn, tạo lớp màng dầu để giảm ma sát. Giúp chuyển động linh hoạt giữa các chi tiết trục vít và cả vòng bi, ổ trục. Vít khô máy nén chỉ đơn giản là yêu cầu bôi trơn thích hợp của vòng bi.


mobil-dte-10-excel-68

Tuổi thọ dầu cao, kéo dài thời gian tái bôi trơn. Giúp giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động và chi phí bảo trì

Dầu với hệ phụ gia tiên tiến giúp chống mài mòn & ăn mòn cực tốt. Bảo vệ và nâng cao tuổi thọ thiết bị, hệ thống.

Dầu có khả năng thoát khí nhanh mà không gây tạo bọt quá mức. Giúp hệ thống hoạt động với hiệu suất cao.


Dầu Mobil Rarus 424 giúp máy nén sạch hơn & giảm cặn bám so với dầu gốc khoáng thông thường. Dẫn đến thời gian vận hành dài hơn giữa các khoảng thời gian bảo trì. Độ ổn định nhiệt và oxy hóa tuyệt vời của dầu cho phép kéo dài tuổi thọ của dầu. Đồng thời kiểm soát sự hình thành cặn bùn trong cacte và hạn chế tắc lọc. Dầu giúp chống mài mòn và ăn mòn vượt trội, giúp nâng cao tuổi thọ & hiệu suất của thiết bị.

CÁC SẢN PHẨM – MOBIL RARUS 400 SERIES

Lựa chọn dầu máy nén khí & bôi trơn đúng cách sẽ giúp bạn giảm chi phí bảo trì, bảo dưỡng. Giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng và nâng cao hiệu suất hệ thống. Cũng giống hầu hết các động cơ, máy nén khí đòi hỏi phải có dầu máy nén khí bôi trơn. Dầu máy nén khí giúp giữ cho máy móc hoạt động hiệu quả. Và giảm thiểu tác động của hao mòn, cũng như làm mát và làm kín các bộ phận. 

Hầu hết dầu bôi trơn đều được phân loại theo tiêu chuẩn ISO VG (Viscosity Grade – Cấp độ nhớt). Đó là thang đo tiêu chuẩn cho độ nhớt động học (Kinematic Viscosity) tại 40oC. Dầu máy nén khí cũng được phân loại theo các cấp độ nhớt như vậy. Dầu Mobil Rarus 400 Series có các cấp độ nhớt: VG 32, VG 46, VG 68, VG 100, VG 150.


Để tránh hư hỏng sản phẩm, hãy luôn đậy kín thùng xô, phuy nhớt. Tất cả các loại bao bì Mobil Rarus 400 Series cần được tồn trữ dưới mái che. Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Ngăn chặn tiếp xúc với nước mưa và tránh sự xâm nhập của nước. Để có độ ổn định sản phẩm tối ưu, tốt nhất nên bảo quản sản phẩm ở trong nhà kho.

Scroll to Top