mobil-rarus-shc-1025

Mobil Rarus SHC 1025 là dầu máy nén khí (Air Compressor Oils) gốc tổng hợp hiệu suất cao. Dầu được thiết kế để bôi trơn máy nén khí trục vít & máy nén khí cánh gạt tải trọng nặng. Dầu được pha chế từ dầu gốc tổng hợp Hydrocarbon không chứa sáp & hệ thống phụ gia công nghệ cao. Dầu đặc biệt thích hợp cho các ứng dụng vận hành khắc nghiệt mà dầu khoáng không đáp ứng được. Các ứng dụng yêu cầu chịu nhiệt độ khí ra cao & có thể kéo dài thời gian thay dầu. 

mobil-rarus-shc-1025

Chức năng của máy nén khí là: hút khí vào – nén khí – truyền tải khí áp lực cao. Giúp tăng áp suất của chất khí bằng cách giảm thể tích của nó. Máy nén khí hoạt động theo nguyên lý thay đổi thể tích, làm cho thể tích buồng nén nhỏ dần. Từ đó tạo ra khí có áp lực cao hay còn gọi là khí nén. Công dụng chính của dầu máy nén khí: bôi trơn, làm sạch, làm kín, làm mát, chống ăn mòn.

Mobil Rarus SHC 1025 đảm bảo khả năng chống oxi hóa và phân hủy nhiệt đặc biệt vượt trội. Dầu mang lại sự bảo vệ và độ tin cậy đặc biệt cho các thiết bị của máy nén khí. Được khuyến nghị hoặc phê duyệt bởi nhiều nhà sản xuất máy nén hàng đầu. Chỉ số độ nhớt cao của dầu SHC 1025 đảm bảo bôi trơn hiệu quả ở nhiệt độ cao. Dầu sẽ giúp bạn giảm chi phí bảo trì thông qua việc giảm thiểu các vấn đề của thiết bị.


TÍNH NĂNG & LỢI ÍCH – MOBIL RARUS SHC 1025

mobil-rarus-shc-1025

CÔNG DỤNG CHÍNH

Bôi trơn – Khi bơm đang hoạt động, các bề mặt chuyển động, tiếp xúc tạo ra ma sát. Dầu nén khí lúc này có tác dụng bôi trơn, tạo lớp màng dầu để giảm ma sát.
Làm sạch – Khi hoạt động, bụi & cặn bẩn theo không khí đi vào máy nén. Dầu lúc này sẽ làm sạch, kéo theo bụi bẩn, rồi đi qua lọc nhớt. Cặn bẩn bị giữ lại và lọc sạch.
Làm kín – Dầu máy nén khí có tác dụng làm kín các khe hở để hỗ trợ việc nén khí. Ngăn không cho thoát khí & khí đi vào các bộ phận khác gây hỏng hóc.
Làm mát – Trong lúc nén khí, nhiệt sinh ra và máy sẽ nóng. Dầu có chức năng làm mát, duy trì nhiệt độ ổn định, đảm bảo máy không bị quá nhiệt độ quy định.
Chống ăn mòn – Trong thành phần dầu máy nén khí có chứa ít phụ gia kiềm. Giúp trung hòa axit sinh ra trong quá trình hoạt động, giúp chống ăn mòn các chi tiết.

ĐẶC TÍNH & LỢI ÍCH

Tổng hợp, hiệu suất caoVượt trội so với dầu khoáng
Cải thiện khả năng an toàn
Nhiệt độ hoạt động rộng
Tuổi thọ sử dụng kéo dài
Khả năng chịu tải caoHạn chế mài mòn bề mặt KL
Ổn định nhiệt & oxi hóaHạn chế hình thành cặn
Tuổi thọ dầu dài hơn
Cải thiện tuổi thọ bộ lọc
Chi phí bảo trì, bảo dưỡng thấp
Khả năng tách nước tốtGiảm hình thành bùn trong cacte
Giảm tắc nghẽn các chất kết dính
Hạn chế bị tắc lọc
Chống hình thành nhũ tương
Bảo vệ rỉ sét, ăn mònBảo vệ chi tiết máy nén vượt trội

ỨNG DỤNG CHÍNH – MOBIL RARUS SHC 1025

Mobil Rarus SHC 1025 được khuyên dùng cho dành cho máy nén trục vít và máy nén cánh gạt. Máy nén vận hành ở nhiệt độ cao liên tục với nhiệt độ khí xả lên tới 200oC. Dầu tương thích với tất cả các kim loại được sử dụng trong kết cấu máy nén. Và tương thích với các loại dầu máy nén khí gốc khoáng thông thường. Nhưng việc trộn lẫn với các loại dầu khác có thể làm giảm khả năng hoạt động tổng thể.

mobil-rarus-shc-1025

Rarus SHC 1025 không được thiết kế, khuyến nghị sử dụng trong máy nén khí cho các ứng dụng thở. Không nên sử dụng trong máy nén có yêu cầu nhiệt độ xả cao hơn điểm chớp cháy. Dầu được khuyên dùng cho các máy nén có tiền sử thoái hóa dầu quá mức. Các máy có hiệu suất van kém hoặc hình thành cặn nhiều.

Hiệu suất tuyệt vời của dầu Mobil Rarus SHC 1025 đã được chứng minh cho các ứng dụng sau. (1) Máy nén khí trục vít và cánh gạt. (2) Các máy nén dùng trong các ứng dụng cố định và di động. (3) Máy nén trục vít có làm mát bằng phun dầu. (4) Các thiết bị có lịch sử thoái hóa dầu quá mức mà dầu gốc khoáng không đáp ứng được.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT – MOBIL RARUS SHC 1025

Tính ChấtPhương PhápSHC 1025
Cấp độ nhớt ISOISO 3448ISO 46
Loại dầu gốcTổng Hợp
Ăn mòn đồng / 3h, 121oCASTM D1302A
Điểm chớp cháy (COC) / oCASTM D92246
Độ nhớt động học ở 100oC, cStASTM D4457.2
Độ nhớt động học ở 40oC, cStASTM D44544
Điểm đông đặc/ oCASTM D5950-45
Đặc tính rỉ sét, Quy trình AASTM D665Pass
Trọng lượng riêng/ 15oCASTM D12980.849
Chỉ số độ nhớtASTM 2270131

TDS & MSDS – RARUS SHC 1025

TDS / PDSTechnical Data Sheet / Product Data Sheet
MSDSMaterial Safety Data Sheet

Mobil Rarus SHC 1020 Performance (E)

Mobil Rarus SHC 1020 Series – TDS (E)

Mobil Rarus SHC 1025 – MSDS (VN)

Mobil Rarus SHC 1025 – MSDS (E)

RARUS SHC 1025 – DẦU MÁY NÉN KHÍ TRỤC VÍT

Chi phí sản xuất cho khí nén bao gồm: (1) Chi phí cho điện năng chiếm 65%. (2) Chi phí hoạt động dầu bôi trơn, nước làm mát, lọc chiếm 25%. (3) Chi phí tài sản: mua máy nén, lắp đặt, khấu hao, nhân viên bảo trì chiếm 10%. Dầu bôi trơn là một yếu tố rất quan trọng đối với máy nén khí. Để máy nén khí hoạt động chính xác, hãy chọn chất bôi trơn phù hợp. 

mobil-rarus-shc-1025
MOBIL RARUS SHC 1025

Mobil Rarus SHC 1025 làm giảm đáng kể nguy cơ cháy nổ so với các sản phẩm gốc dầu khoáng. Dầu giúp hạn chế sự hình thành cặn lắng tuyệt vời. Nhiệt độ tự bốc cháy cao giúp cải thiện cải hiệu suất và độ an toàn. Đặc tính tách nước tuyệt hảo của dầu giúp giảm các vấn đề về hình thành nhũ tương.

Mobil Rarus SHC 1025 lúc này có tác dụng bôi trơn, tạo lớp màng dầu để giảm ma sát. Dầu cung cấp khả năng chống mài mòn tuyệt vời, khả năng chống oxy hóa & suy thoái nhiệt vượt trội. Bảo vệ thiết bị vượt trội & độ tin cậy cho máy nén hoạt động trong những điều kiện khắc nghiệt. Mà các loại dầu máy nén khí khác không đáp ứng được mong đợi. 


mobil-dte-10-excel-68

Tuổi thọ dầu cao, kéo dài thời gian tái bôi trơn. Giúp giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động và chi phí bảo trì

Dầu với hệ phụ gia tiên tiến giúp chống mài mòn & ăn mòn cực tốt. Bảo vệ và nâng cao tuổi thọ thiết bị, hệ thống.

Dầu gốc tổng hợp, có khả năng tách nước tốt, chịu tải cao. Giúp hệ thống hoạt động với hiệu suất cao.


Mobil Rarus SHC 1025 giúp máy nén sạch hơn & giảm cặn bám so với dầu gốc khoáng thông thường. Dẫn đến thời gian vận hành dài hơn giữa các khoảng thời gian bảo trì. Độ ổn định nhiệt và oxy hóa tuyệt vời của dầu cho phép kéo dài tuổi thọ của dầu. Đồng thời kiểm soát sự hình thành cặn bùn trong cacte và hạn chế tắc lọc. Dầu giúp chống mài mòn và ăn mòn vượt trội, giúp nâng cao tuổi thọ & hiệu suất của thiết bị.

CÁC SẢN PHẨM – MOBIL RARUS SHC 1020

Lựa chọn dầu máy nén khí & bôi trơn đúng cách sẽ giúp bạn giảm chi phí bảo trì, bảo dưỡng. Giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng và nâng cao hiệu suất hệ thống. Cũng giống hầu hết các động cơ, máy nén khí đòi hỏi phải có dầu máy nén khí bôi trơn. Dầu máy nén khí giúp giữ cho máy móc hoạt động hiệu quả. Và giảm thiểu tác động của hao mòn, cũng như làm mát và làm kín các bộ phận. 

Hầu hết dầu bôi trơn đều được phân loại theo tiêu chuẩn ISO VG (Viscosity Grade – Cấp độ nhớt). Đó là thang đo tiêu chuẩn cho độ nhớt động học (Kinematic Viscosity) tại 40oC. Dầu máy nén khí cũng được phân loại theo các cấp độ nhớt như vậy. Dầu Mobil Rarus SHC 1020 Series có các cấp độ nhớt: VG 32, VG 46, VG 68.

Để tránh hư hỏng sản phẩm, hãy luôn đậy kín thùng xô, phuy nhớt. Tất cả các loại bao bì Mobil Rarus SHC 1020 Series cần được tồn trữ dưới mái che. Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Ngăn chặn tiếp xúc với nước mưa và tránh sự xâm nhập của nước. Để có độ ổn định sản phẩm tối ưu, tốt nhất nên bảo quản sản phẩm ở trong nhà kho.


Scroll to Top