shell-corena-s3-r-68

Shell Corena S3 R 68 là dầu máy nén khí chất lượng cao. Dầu được khuyên dùng cho máy nén khí trục vít & cánh gạt (gọi là máy nén khí dạng quay). Dầu sử dụng hệ phụ gia tiên tiến, cung cấp tuổi thọ dầu cao, tăng cường hiệu suất hệ thống. Phù hợp với máy nén khí đang vận hành với thời gian thay dầu lên đến 6.000 giờ. Thậm chí cả khi đang hoạt động trong điều kiện nhiệt độ khí ra tối đa tới 100ºC.

shell-corena-s3-r-68

Chức năng của máy nén khí là: hút khí vào – nén khí – truyền tải khí áp lực cao. Giúp tăng áp suất của chất khí bằng cách giảm thể tích của nó. Máy nén khí trục vít hoạt động theo nguyên lý thay đổi thể tích. Hai trục vít sẽ quay làm cho thể tích buồng nén nhỏ dần. Từ đó tạo ra khí có áp lực cao hay còn gọi là khí nén.

Dầu máy nén khí (Air Compressor Oil) là một yếu tố rất quan trọng đối với máy nén khí. Công dụng chính của dầu máy nén khí: bôi trơn, làm sạch, làm kín, làm mát, chống ăn mòn. Để máy nén khí hoạt động chính xác & bền bỉ, hãy chọn dầu bôi trơn phù hợp. Dầu Shell Corena S3 R 68 sẽ đáp ứng tốt hoặc vượt trội so với các tiêu chuẩn công nghiệp.


TÍNH NĂNG & LỢI ÍCH – SHELL CORENA S3 R 68

Công dụng chính của dầu máy nén khí (Air Compressor Oil):

Bôi trơn – Khi bơm đang hoạt động, các bề mặt chuyển động, tiếp xúc tạo ra ma sát. Dầu nén khí lúc này có tác dụng bôi trơn, tạo lớp màng dầu để giảm ma sát.
Làm sạch – Khi hoạt động, bụi & cặn bẩn theo không khí đi vào máy nén. Dầu lúc này sẽ làm sạch, kéo theo bụi bẩn, rồi đi qua lọc nhớt. Cặn bẩn bị giữ lại và lọc sạch.
Làm kín – Dầu máy nén khí có tác dụng làm kín các khe hở để hỗ trợ việc nén khí. Ngăn không cho thoát khí & khí đi vào các bộ phận khác gây hỏng hóc.
Làm mát – Trong lúc nén khí, nhiệt sinh ra và máy sẽ nóng. Dầu có chức năng làm mát, duy trì nhiệt độ ổn định, đảm bảo máy không bị quá nhiệt độ quy định.
Chống ăn mòn – Trong thành phần dầu máy nén khí có chứa ít phụ gia kiềm. Giúp trung hòa axit sinh ra trong quá trình hoạt động, giúp chống ăn mòn các chi tiết.
shell-corena-s3-r-68
Tuổi thọ dầu cao – Tiết kiệm chi phí bảo trì

Shell Corena S3 R 68 cho phép kéo dài kỳ bảo dưỡng thay dầu lên tới 6.000 giờ. Thậm chí cả khi đang hoạt động trong điều kiện nhiệt độ khí ra tối đa tới 100ºC. Tuổi thọ dầu càng cao thì càng ít phải bảo dưỡng dầu. Giúp thiết bị của bạn hoạt động lâu hơn mà không bị gián đoạn. Dầu chống sự phá hủy nhiệt, chống tạo cặn để duy trì độ sạch của các bề mặt bên trong. Đặc biệt trong các bộ phận tách dầu, khí & trong hệ thống kết tụ.

Chống mài mòn tốt – Kéo dài tuổi thọ thiết bị

Shell Corena S3 R 68 chứa hệ phụ gia chống mài mòn không tro tiên tiến. Giúp kéo dài tuổi thọ các chi tiết quan trọng như các ổ đỡ và bánh răng. Dầu giúp bảo vệ hiệu quả các bề mặt kim loại bên trong khỏi sự mài mòn và ăn mòn. Dầu giúp chống hình thành cặn cacbon trong các khe trượt cánh của máy nén cánh gạt. Và các bộ phận quay trong máy nén trục vít. Cặn bẩn sẽ gây mài mòn & làm giảm hiệu quả và tuổi thọ của hệ thống.

Thoát khí, chống tạo bọt – Nâng cao hiệu suất

Khả năng tách khí và chống tạo bọt là các tính năng quan trọng của dầu máy nén khí. Đảm bảo khả năng nén không khí đáng tin cậy liên tục từ lúc khởi động. Dầu được pha chế để có khả năng thoát khí nhanh mà không gây tạo bọt quá mức. Giúp vận hành trơn tru trong cả điều kiện không ngừng nghỉ. Ngoài ra, Shell Corena S3 R 68 còn có khả năng tách nước tốt. Đảm bảo máy nén hoạt động hiệu quả liên tục kể cả khi có nước.

ỨNG DỤNG CHÍNH SHELL CORENA S3 R 68

shell-corena-s3-r-68

Shell Corena đã được công nhận rộng khắp bởi các nhà sản xuất thiết bị hàng đầu. Và ở Việt Nam cũng vậy, dầu được khách hàng tin dùng và tìm mua rất nhiều.

Shell Corena S3 R 68 thích hợp cho các máy nén khí trục vít hoặc cánh gạt. Kiểu máy nén ngâp hoặc phun dầu, một hoặc hai cấp.

Dầu Shell Corena S3 R 68 là loại dầu máy nén chuyên dụng. Được thiết kế sản xuất để sử dụng trong việc bôi trơn máy nén khí. Là dầu gốc khoáng, đặc biệt không chứa chất tẩy rửa thường thấy trong dầu động cơ. Dầu với khả năng chống ăn mòn, mài mòn tốt, chống oxy hóa tuyệt vời. Ngăn tạo bọt, thoát khí tốt & ngăn hình thành nhũ tương, tách nước tốt.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT – SHELL CORENA S3 R 68

Tính ChấtPhương PhápS3 R 68
Cấp độ nhớt ISOISO 344868
Loại dầu gốcDầu Khoáng
Độ nhớt động học ở 40oC, cStASTM D44568
Độ nhớt động học ở 100oC, cStASTM D4458.9
Chỉ số độ nhớtISO 2909104
Khối lượng riêng ở 15oC, kg/m3ASTM D1298873
Điểm chớp cháy (COC) / oCASTM D92248
Tách khí, phútASTM D34275
RPVOT, phútASTM D 2272700
Thử nghiệm FZG, LS failCEC-L-07-A-9511
Điểm đông đặc / oCASTM D97-30
Tách nước ở 54oC, phútASTM D140115

shell-corena-s3-r-46

CHẤP NHẬN & KHUYẾN NGHỊ

ISO 6743-3:2003(E) L-DAJ

TDS & MSDS – CORENA S3 R 68

TDS / PDSTechnical Data Sheet / Product Data Sheet
MSDSMaterial Safety Data Sheet

Shell Corena S3 R 68 – TDS (VN)

Shell Corena S3 R 68 – TDS (E)

Shell Corena S3 R 68 – MSDS (VN)

Shell Corena S3 R 68 – MSDS (E)

SHELL CORENA S3 R 68 – DẦU MÁY NÉN KHÍ

Chi phí sản xuất cho khí nén bao gồm: (1) Chi phí cho điện năng chiếm 65%. (2) Chi phí hoạt động dầu bôi trơn, nước làm mát, lọc chiếm 25%. (3) Chi phí tài sản: mua máy nén, lắp đặt, khấu hao, nhân viên bảo trì chiếm 10%. Dầu bôi trơn là một yếu tố rất quan trọng đối với máy nén khí. Để máy nén khí hoạt động chính xác, hãy chọn chất bôi trơn phù hợp. 

shell-corena-s3-r-68
SHELL CORENA S3 R 68

Máy nén khí trục vít thường được dùng trong những nhà máy, ngành công nghiệp nặng. Đòi hỏi khí áp suất cao, lưu lượng khí liên tục. Một số máy nén trục vít ngập dầu, một số khác hoạt động với trục vít khô.

Shell Corena S3 R 68 lúc này có tác dụng bôi trơn, tạo lớp màng dầu để giảm ma sát. Giúp chuyển động linh hoạt giữa các chi tiết trục vít và cả vòng bi, ổ trục. Vít khô máy nén chỉ đơn giản là yêu cầu bôi trơn thích hợp của vòng bi.


mobil-dte-10-excel-68

Tuổi thọ dầu cao, kéo dài thời gian tái bôi trơn. Giúp giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động và chi phí bảo trì

Dầu với hệ phụ gia tiên tiến giúp chống mài mòn & ăn mòn cực tốt. Bảo vệ và nâng cao tuổi thọ thiết bị, hệ thống.

Dầu có khả năng thoát khí nhanh mà không gây tạo bọt quá mức. Giúp hệ thống hoạt động với hiệu suất cao.


Dầu Shell Corena S3 R 68 cho phép kéo dài thời gian thay dầu lên đến 6.000 giờ. Thời gian thay dầu sẽ phụ thuộc chất lượng khí vào, chu trình hoạt động và điều kiện môi trường. Với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, khuyến nghị nên giảm thời gian thay dầu nhỏ hơn 6.000 giờ. Đáp ứng tốt trong điều kiện làm việc: nhiệt độ khí ra lên 100oC. Áp suất có thể lên đến 20bar cho máy nén trục vít và 10bar cho máy nén cánh gạt. 

CÁC SẢN PHẨM – SHELL CORENA S3 R SERIES

Lựa chọn dầu máy nén khí & bôi trơn đúng cách sẽ giúp bạn giảm chi phí bảo trì, bảo dưỡng. Giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng và nâng cao hiệu suất hệ thống. Cũng giống hầu hết các động cơ, máy nén khí đòi hỏi phải có dầu máy nén khí bôi trơn. Dầu máy nén khí giúp giữ cho máy móc hoạt động hiệu quả. Và giảm thiểu tác động của hao mòn, cũng như làm mát và làm kín các bộ phận. 

Hầu hết dầu bôi trơn đều được phân loại theo tiêu chuẩn ISO VG (Viscosity Grade – Cấp độ nhớt). Đó là thang đo tiêu chuẩn cho độ nhớt động học (Kinematic Viscosity) tại 40oC. Dầu máy nén khí cũng được phân loại theo các cấp độ nhớt như vậy. Dầu Shell Corena S3 R có các cấp độ nhớt: VG 32, VG 46, VG 68.


Để tránh hư hỏng sản phẩm, hãy luôn đậy kín thùng xô, phuy nhớt. Tất cả các loại bao bì Shell Corena S3 R Series cần được tồn trữ dưới mái che. Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Ngăn chặn tiếp xúc với nước mưa và tránh sự xâm nhập của nước. Để có độ ổn định sản phẩm tối ưu, tốt nhất nên bảo quản sản phẩm ở trong nhà kho.

Lên đầu trang