castrol-spheerol-sx-2

Castrol SpheeroL SX 2 là mỡ gốc Calcium Sulphonate Complex. Mỡ mang lại lợi ích hiệu suất vượt trội trong các điều kiện khắc nghiệt nhất trong môi trường biển. Mỡ này được phát triển đặc biệt cho ngành hàng hải, là mỡ bôi trơn đa năng trên tàu. Tăng cường khả năng bôi trơn, bảo vệ bản lề, dây cáp và bánh răng hở trong môi trường biển.

Mỡ Castrol SpheeroL SX 2 được pha chế với 3 thành phần. (1) Dầu gốc: bôi trơn, giảm ma sát giữa các bề mặt chuyển động. Có vai trò như dầu gốc trong dầu bôi trơn. (2) Phụ gia: bổ sung khả năng bôi trơn của dầu gốc. Giúp cải thiện các đặc tính như chống mài mòn và chống gỉ. (3) Chất làm đặc: hoạt động giống như một miếng bọt biển. Tác dụng của chất làm đặc là giữ dầu dự trữ cho đến khi cần bôi trơn.

Castrol Spheerol SX 2 phù hợp với hầu hết các loại vòng bi, dây cáp. Và bánh răng hở được sử dụng trong các thiết bị trên boong tàu biển. Có thể xem xét dùng được cho vòng bi lăn thường được sử dụng trong thiết bị phòng máy. Dùng cho nhiều loại thiết bị trên boong tàu, bôi trơn bản lề, chốt xoay, ốc vít, dây dẫn….


TÍNH NĂNG & LỢI ÍCH – CASTROL SPHEEROL SX 2

Mỡ bôi trơn (Grease Lubricant) là chất bôi trơn rắn hoặc bán lỏng. Là loại chất bôi trơn có chứa thêm thành phần là chất làm đặc (điển hình là Lithium). Mỡ được sử dụng như một chất bôi trơn có thể duy trì tại vị trí bôi trơn. Chúng được sử dụng để bôi trơn cho rất nhiều thiết bị như: vòng bi, ổ trục, khớp nối, bánh răng hở, dây cáp tời,…

Castrol Spheerol SX 2 đáp ứng yêu cầu khắt khe của nhiều nhà chế tạo, và tiêu chuẩn hàng hải. Nhiều khách hàng đang hưởng lợi khi chuyển sang dùng Castrol Spheerol SX 2. (1) Giảm mài mòn và tăng tuổi thọ dây cáp. (2) Hoạt động hiệu quả ở các nhiệt độ khắc nghiệt  trên biển. (3) Chi phí bảo trì và tiêu thụ cực thấp.

castrol-spheerol-sx-2

ĐẶC TÍNH & LỢI ÍCH

Mỡ Castrol Spheerol SX 2 hoạt động rất tốt giữa các sợi dây cáp. Mang lại khả năng bôi trơn tốt cũng như màng bảo vệ tuyệt vời. Đặc điểm này làm giảm sự mài mòn, cải thiện tuổi thọ của dây cáp. Cũng như giảm thiểu chi phí bảo trì liên quan đến việc sử dụng chúng.

Mỡ đa dụng với nhiều thiết bị trên tàu, dễ dàng để áp dụng. Giúp giảm chi phí quản lý & lưu kho nhiều loại mỡ. Sử dụng Spheerol SX 2 quá nhiều có thể khiến dầu mỡ dư thừa, tích tụ trên boong. Hạn chế bôi trơn quá mức để ngăn ngừa dầu mỡ trôi từ bề mặt boong xuống biển. Làm ảnh hưởng tới môi trường biển.

ỨNG DỤNG CHÍNH – CASTROL SPHEEROL SX 2

ĐIỂM NHỎ GIỌT

Chất làm đặcºFºC
Calcium265 – 285129 -140
Lithium380 – 400193 – 204
Lithium Complex450+232+
Other Complex450+232+
Polyurea450+232+
Microgel® (Clay)>500>260

Là khả năng của mỡ ở nhiệt độ cao (giống như nhiệt độ nóng chảy). Castrol Spheerol SX 2 có chất làm đặc gốc Calcium Complex nên điểm nhỏ giọt của mỡ khoảng +232ºC. Phạm vi nhiệt độ hoạt động được khuyến nghị là từ -20ºC đến 140ºC (đỉnh 150ºC)

goc-lam-dac

ĐỘ CỨNG CỦA MỠ – NLGI

Độ cứng mỡ được phân loại theo hệ thống NLGI (National Lubricating Grease Institute). Được phát triển bởi Viện Mỡ Liên hiệp và hệ thống này có 9 cấp độ từ:

  • NLGI 000 (mềm nhất) tới 6 (cứng nhất)
  • NLGI 2, 3 (mỡ số 2, số 3) là thông dụng nhất
castrol-spheerol-eplx-460-2
castrol-spheerol-eplx-460-2
NLGI GradeĐộ Xuyên Kim (0.1mm – 25ºC)Mô Tả
000445-475Lỏng
00400-430Bán lỏng
0355-385Rất mềm
1310-340Mềm
2265-295Hơi mềm
3220-250Hơi cứng
4175-205Cứng
5130-160Rất cứng
685-115Khối rắn

Mỡ Castrol Spheerol SX 2 đặc chế dựa trên công nghệ mỡ bôi trơn Calcium – kháng nước cực tốt. Dùng cho các ổ trượt vận hành trong điều kiện khắc nghiệt khi có nước. Bảo vệ các chi tiết khỏi mài mòn dưới tải trọng nặng. Khuyến cáo bôi trơn bánh răng hở và dây cáp thông dụng.

Có thể xem xét dùng được cho vòng bi lăn thường được sử dụng trong thiết bị phòng máy. Dùng cho nhiều loại thiết bị trên boong tàu, bôi trơn bản lề, chốt xoay, ốc vít, dây dẫn,… Chất bôi trơn không chứa dung môi, không chứa kim loại nặng, thành phần có hại với môi trường.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT – CASTROL SPHEEROL SX 2

Tính ChấtPhương PhápSX 2
Độ sệt NLGIASTM D217NLGI 2
Màu sắcQuan sátNâu
Chất làm đặcCalcium Complex
Dầu gốcDầu khoáng
Độ xuyên kim ở 25oC, 0.1mmASTM D217265 – 295
Độ nhớt động học/ 40oC, cStASTM D445180
Điểm nhỏ giọt / oCASTM D2265>280
Tải 4 bi, hàn dính, KgfASTM D2596400
Dải nhiệt độ, oC-20oC to +140oC

PDS & MSDS – CASTROL SPHEEROL SX 2

TDS / PDSTechnical Data Sheet / Product Data Sheet
MSDSMaterial Safety Data Sheet

Castrol Spheerol SX 2 PDS (E)

Castrol Spheerol SX 2 MSDS (VN)

Castrol Spheerol SX 2 MSDS (E)

CASTROL SPHEEROL SX 2 – MỠ KHÁNG NƯỚC

Dầu bôi trơn luôn là sự lựa chọn đầu tiên, nhưng mỡ sẽ được sử dụng khi xảy ra. (1) Các bộ phận bôi trơn khó tiếp cận hoặc yêu cầu bôi trơn không thường xuyên. (2) Vấn đề làm kín hiệu quả nhằm chống lại sự nhiễm bẩn là yêu cầu rất quan trọng. (3) Hệ thống, thiết bị không có khả năng lưu trữ dầu. (4) Ứng dụng phổ biến nhất: ổ trục, bánh răng, khớp nối, dây cáp.

castrol-spheerol-sx-2

Chức năng của mỡ Castrol Spheerol SX 2

Chức năng như một chất bôi trơn: Chịu tải va đập (khi stop/ star). Chịu được môi trường nước & nhiễm bẩn. Chịu sự thay đổi của nhiệt độ, thời gian bôi trơn dài.

Chức năng ở yên một chỗ: Bám dính các bề mặt, chống lại tác động của nước rửa trôi. Duy trì độ quánh hoặc độ ổn định cơ học khi nhiệt độ thay đổi, mài mòn & rung động. Chất làm đặc là thành phần quyết định đảm bảo mỡ ở yên một chỗ.

MỠ BÔI TRƠN ĐA DỤNG & CHỊU TẢI

castrol-spheerol-eplx-460-2

Kéo dài thời gian tái bôi trơn, giảm thời gian ngừng hoạt động và chi phí bảo trì

castrol-spheerol-eplx-460-2

Giúp bảo vệ & nâng cao tuổi thọ thiết bị nhờ khả năng chống rỉ, ăn mòn và mài mòn

Khả năng bảo vệ đặc biệt, ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt, giảm chi phí bảo trì


Castrol Spheerol SX 2 với gốc làm đặc Calcium Complex – có kết cấu mịn, bám dính. Dùng cho các ổ trượt vận hành trong điều kiện khắc nghiệt khi có nước. Khuyến cáo dùng cho các ứng dụng hàng hải, yêu cầu kháng nước rửa trôi và chịu cực áp. Được sử dụng bôi trơn dây cáp chằng buộc và cáp cuộn, đang hoạt động và lưu kho. Mỡ được khách hàng ngành hàng hải, cảng biển tin dùng rất nhiều.

SẢN PHẨM MỠ CÔNG NGHIỆP – CASTROL

Mỡ Castrol được thiết kế để cung cấp sự bảo vệ cho nhiều ứng dụng khác nhau. Và mang lại giá trị tối ưu cho hoạt động sản xuất của bạn. Các dòng mỡ Castrol công nghiệp phổ biến: Spheerol EPL; Spheerol AP; Spheerol EPLX 460; Spheerol BNS 2; Spheerol SY 4601; High Temperature Grease; Moly Grease;…


Để tránh hư hỏng sản phẩm, hãy luôn đậy kín thùng xô, phuy mỡ. Tất cả các xô, phuy mỡ Castrol Grease cần được tồn trữ dưới mái che. Bảo quản sản phẩm ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Ngăn chặn tiếp xúc với nước mưa và tránh sự xâm nhập của nước. Để có độ ổn định sản phẩm tối ưu nhất, nên bảo quản sản phẩm mỡ ở trong nhà kho.

Castrol / Mỡ Castrol / Castrol Spheerol SX 2

Lên đầu trang